Nhà gỗ lắp ghép có độ bền thế nào

Đối với công trình không cố định lâu dài tại một điểm, nhà gỗ lắp ghép là sự lựa chọn tối ưu. Tuy nhiên câu hỏi về độ bền của nhà gỗ lắp ghép, vẫn là điều khiến nhiều người băn khoăn khi đưa ra quyết định. Chúng ta cùng phân tích và xem xét dưới đây nhé:

1. Nhà gỗ lắp ghép là gì

Xuất hiện và trở lên phổ biến vài năm gần đây, nhà gỗ lắp ghép được sử dụng do đáp dứng nhu cầu xây dựng, lắp ghép nhanh chóng mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền theo thời gian

Vật liệu sử dụng trong nhà gỗ lắp ghép thường là gỗ kết hợp với một số vật liệu nhẹ khác như thép, tôn, tấm cemboard….có trọng lượng nhẹ, dễ dàng thi công và không tốn kém quá nhiều chi phí

Biệt thự gỗ ở Thạch Thất

2. Nhưng ưu điểm của nhà gỗ lắp ghép

– Thay đổi và dễ dàng di chuyển: Từng bộ phận của ngôi nhà được gia công sẵn, chỉ cần lắp ghép đúng cách là có nhà ở được ngay. Khi cần thay đổi địa điểm, hoặc thay đổi chi tiết, vật liệu, khách hàng chỉ cần liên hệ với đơn vị thi công tới tháo dỡ, thay đổi theo ý muốn. Sau khi tháo dỡ, nhà gỗ lắp ghép hoàn toàn có thể tái lắp đặt để sử dụng tiếp

– Đảm bảo tính thẩm mỹ: Ngày nay trên thị trường có rất nhiều mẫu nhà gỗ sẵn để khách hàng lựa chọn. Bên cạnh đó, vật liệu cho nhà gỗ lắp ghép được sơn màu, véc – ni mặt ngoài, chế tác các họa tiết mang tới độ thẩm mỹ cao cho ngôi nhà.

– Thân thiện môi trường: Nhà gỗ lắp ghép chủ yếu sử dụng vật liệu gỗ và các mối nối liền khít nhau để tạo thành tổng thể vững chắc. Việc giảm thiểu sử dụng các chất phụ  gia xây dựng, nhựa, kim loại trong quá trình thi công giúp bảo vệ môi trường xung quanh.

– Chất lượng tốt: Vì phải đảm bảo độ bền chắc cho công trình, đơn vị thi công phải ưu tiên lựa chọn những vật liệu tốt và có độ bền cao. Điều này vừa giảm sai sót, hao phí trong quá trình sản xuất, lắp đặt vừa đảm bảo cam kết với khách hàng về độ an toàn.

– Giá cả phải chăng: Nhìn chung, để hoàn thiện một ngôi nhà gỗ lắp ghép giá rẻ thì không cần quá nhiều thời gian, nhân công hay kết hợp nhiều loại vật liệu. Từ đó, chi phí để xây dựng một ngôi nhà gỗ lắp ghép sẽ rẻ hơn so với việc xây dựng một ngôi nhà bê tông cốt thép. Do vậy, đây là giải pháp phù hợp cho khách hàng có số vốn nhỏ và muốn tối ưu chi phí.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger