Nhà gỗ xây dựng theo phương pháp truyền thống Nhật Bản

Hầu hết mọi người đều cho rằng nhà gỗ tự nhiên sẽ không bền, lo lắng về tuổi thọ cùng một chi phí đắt đỏ. Nhưng sự thật có phải như vậy không, cùng tìm hiểu những căn nhà gỗ được xây dựng theo phương pháp truyền thống Nhật Bản.

Nhà gỗ xây dựng theo phương pháp truyền thống Nhật Bản
Nhà gỗ xây dựng theo phương pháp truyền thống Nhật Bản

1. Sự chắc chắn của nhà gỗ

Với những công trình nhà gỗ được xây dựng theo phương pháp truyền thống Nhật Bản như việc dựng các cột, dầm và ghép chúng lại bởi những mối nối, … có sự liên kết rất cao giữa các mắt xích, điều đó làm tăng trưởng độ bền gấp hàng chục lần.

Đó là lý do tại sao, hàng ngàn năm qua, dù đối mặt với các trận sóng thần, động đất, … người dân Nhật Bản vẫn ưa chuộng xây dựng nhà gỗ, bởi độ bền và sự chắc chắn của nó đã được chứng thực và khẳng định.

2. Sự tiện lợi và linh hoạt mà không một ngôi nhà bê tông nào có thể đáp ứng

Với một ngôi nhà bê tông, liệu bạn có thể dịch chuyển một phòng trà đến một vị trí khác mà không làm hỏng hay phá hủy vật liệu? Đối với những ngôi nhà gỗ được xây dựng bằng phương pháp truyền thống Nhật Bản, để dịch chuyển phòng trà, hoặc đơn giản là mở thêm 1 phòng ngủ … bạn hoàn toàn dễ dàng làm được bằng cách tháo gỡ và thay đổi những mối nối, ghép.

Thậm chí, nếu bạn có thể di chuyển cả một căn nhà gỗ qua một vị trí khác.

3. Về tuổi thọ và chi phí xây dựng

Với các loại gỗ tự nhiên được chọn lọc và sử dụng cho các vị trí phù hợp, chúng có thể tồn tại đến hàng nghìn năm. Sự thật được chứng minh qua các công trình gỗ của Nhật Bản như Chùa Kiyomizu ở Kyoto, Nhật Bản (khoảng hơn 1200 năm), …

Trong suốt quá trình đó, bạn có thể bỏ ra một khoản chi phí nhỏ để bảo dưỡng định kỳ mà không hề mất thêm chi phí nào, giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí khác (như sơn lại, chống dột, chống thấm, chồng ồn, … hàng năm).

Fanpage: https://www.facebook.com/vintagedecor80

Công trình nhà gỗ đã làm: https://xuongnoithatvintage.vn/danh-muc/du-an-da-lam/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger